Về chúng tôi

Viện Tâm lý học và Truyền thông là tổ chức khoa học trực thuộc Hội Tâm Lý Học Việt Nam, được sáng lập vào tháng 06 năm 2021, bởi các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Tâm lý học và Truyền thông. Chúng tôi mang đến cho mỗi cá nhân, tổ chức kiến thức và giá trị tâm lý học đúng đắn, qua đó, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần.

Về chúng tôi

Viện Tâm lý học và Truyền thông đóng vai trò là người đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy hành trình phát triển ý thức và tạo ra những bước chuyển biến tích cực về sức khoẻ tinh thần cho các cá nhân, tổ chức, cộng đồng, xã hội thông qua tâm lý học và truyền thông.

Sứ mệnh

Chúng tôi phổ cập các kiến thức, kỹ năng và hỗ trợ tâm lý học để trang bị sức mạnh tinh thần và khả năng sơ cứu ở mỗi cá nhân, tổ chức trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh và mang yếu tố bất định.

Mạng lưới chuyên gia

CHUYÊN GIA TÂM LÝ

CHUYÊN GIA TRUYỀN THÔNG

VIỆN TRƯỞNG – PGS. TS. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HOA

PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa nhận bằng Tiến sĩ Tâm lý học xã hội tại Đại học Tổng hợp Moscow, từng là thực tập sinh Tâm lý học lâm sàng tại Trường Tâm lý học Thực hành Paris, thuộc Đại học Catholic, Paris, Pháp. Sau đó, có 3 năm hợp tác hướng dẫn thực tập sinh người Pháp tại Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa được phong học hàm Phó Giáo sư vào năm 2010. Giai đoạn 1995 – 2001, PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa là Nghiên cứu viên, Giám đốc Trung tâm ứng dụng và thực nghiệm Tâm lý học, Viện Tâm lý học Việt Nam.

Hiện nay, PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa nguyên là Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên Giáo Trung Ương, đồng thời, là cố vấn Beautiful Mind Việt Nam, một dự án phi lợi nhuận được ra đời nhằm mục đích cung cấp kiến thức về: Tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychology); Sức khỏe tâm lý (Mental Health); Các rối loạn về tâm thần (Mental Disorders) cũng như các phương pháp điều trị cho người Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa là tác giả của 02 cuốn sách: Khi Mây Đen Kéo Tới & Có Một Cơn Đau Mang Tên Trầm Cảm.

NHÀ BÁO TẠ BÍCH LOAN

Sinh năm 1968 TS khoa học báo chí, ĐHTH Mát-xcơ-va, Nga Nhà báo chuyên nghiệp. Từ 31-03-1996 đến 29-4-2007, là Phó Trưởng ban Thể thao, Giải trí, Thông tin Kinh tế (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam. Từ 29-4-2007 đến 30-6-2017, là Trưởng ban Thanh thiếu niên (VTV6), Đài Truyền hình Việt Nam. Từ 1-7-2017 đến nay là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam. Ngày 24 tháng 2 năm 2017, kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nhà báo Tạ Bích Loan đã đạt kỷ lục về các show truyền hình chất lượng, công phu, cảm động, tạo được độ rung động mạnh mẽ đến khán giả như:

  • Đường lên đỉnh Olympia (năm thứ 1 – VTV3): Trong chương trình này, Tạ Bích Loan đóng vai trò là MC đầu tiên, đồng thời cũng là người đưa ý tưởng đầu tiên về chiếc ” vòng nguyệt quế” dành cho những thành viên vô địch trong từng hành trình.
  • Ở nhà chủ nhật (VTV3)
  • Bảy sắc cầu vồng (VTV3)
  • 60 phút mở (VTV1, VTV6)
  • Người đương thời (VTV1)
  • Chuyện đương thời (VTV1)
  • Khởi nghiệp (VTV1, VTV3)
  • Rất nhiều chương trình truyền hình nghệ thuật chính luận, như Lời thề Độc lập, Hồ Chí Minh hành trình khát vọng, Ánh sáng niềm tin…

PHÓ VIỆN TRƯỞNG – THẠC SĨ THI ANH ĐÀO

Thi Anh Đào là Thạc sĩ Truyền thông tại Đại học Newcastle, Anh Quốc. Năm 2009, Thi Anh Đào (24 tuổi) đồng sáng lập nên Emerald Consulting – công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo/truyền thông kỹ thuật số. Năm 2015, Emerald sáp nhập vào Dentsu Aegis Network và ra mắt dưới thương hiệu Isobar Vietnam từ tháng 04/2016.

Cũng trong năm 2015, Thi Anh Đào được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30U30. Năm 2016, chị là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh là một trong 40 phụ nữ nổi bật trong ngành quảng cáo và tiếp thị Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Women to Watch).

Không chỉ được biết đến với những thành tựu nổi bật trong công việc và kinh doanh, Thi Anh Đào còn được biết đến như một người chị, người bạn đồng hành, người hướng dẫn đầy tâm huyết của các bạn trẻ. Chị cũng chính là tác giả của “Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!”, một cuốn sách ra đời trong nỗ lực tìm kiếm một công cụ để giúp đỡ các bạn trẻ trên hành trình tìm kiếm và khẳng định giá trị bản thân.

PHÓ VIỆN TRƯỞNG – THẠC SĨ NGUYỄN NGỌC ANH

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Anh nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc khoa Ngữ văn tại Trường ĐH tổng hợp quốc gia Simferopol mang tên Frunze, Liên Xô cũ vào năm 1989.

Năm 1990 chị trở về Việt Nam phụ trách Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ TP.HCM tại Hà Nội.

Từ năm 1992 – 1995, chị làm đại diện Trung tâm phát triển ngoại thương TP.HCM (FTDC) của UBND TP.HCM tại Hà Nội.

Giai đoạn năm 1995-1998, Thạc sĩ Ngọc Anh công tác tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Học viện Báo chí & Tuyên truyền với vai trò giảng viên. Năm 2006 chị nhận bằng xuấy sắc cử nhân Báo chí – Truyền thông tại đây.

Giai đoạn năm 1998 – 2020, Thạc sĩ Ngọc Anh là Trưởng Ban Thư ký tòa soạn & Nội dung; Phó tổng biên tập Tạp chí Thể thao Bộ VH, TT & DL.

Năm 2013 chị nhận bằng Cao cấp chính trị tại Học viện Chính trị- Hành chính khu vực 2.

THS. NGUYỄN VÂN ANH (CHUYÊN GIA TÂM LÝ)

ThS. Nguyễn Vân Anh là Nhà tâm lý học Trẻ em – Thanh thiếu niên được đào tạo tại Université Toulouse 2 Jean-Jaurès, Pháp và Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội, Việt Nam. Từng làm việc dưới học vị Thạc sĩ ngành Tài chính-ngân hàng (Université Paris-Sud XI, Pháp) cũng như nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác (kinh doanh, phân phối, công tác xã hội, vv.), chị hiểu những mong mỏi cũng như khó khăn của một con người trong quá trình tìm hiểu bản thân và xây dựng một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Các lĩnh vực chị quan tâm bao gồm Tâm lý học phân tích trường phái Jung (đặc biệt là trị liệu biểu tượng, thôi miên nhân văn, phân tích giấc mơ và thần thoại thế giới), yoga, holotropic breathwork, trị liệu nghệ thuật, tư vấn can thiệp cho trẻ và thanh thiếu niên tự kỷ có ngôn ngữ. Chị đã dịch nhiều sách phổ biến về tâm lý học và vài lĩnh vực khác như Vắng cha, con trai lạc lối (Guy Corneau), Liệu pháp tâm hồn: Chữa lành bằng trị liệu biểu tượng nâng cao (Patricia d’Angeli), Chủ nghĩa siêu nhân: Tương lai nào cho nhân loại? (Franck Damour&David Doat), vv.)

TIẾN SĨ ĐÀO THỊ DIỆU LINH

Chị Đào Thị Diệu Linh hoàn thành chương trình thạc sĩ Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2007. Chị nhận bằng Tiến sĩ Tâm lý học tại Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam vào năm 2015. Sau đó, chị công tác với vai trò giảng viên tại Khoa Tâm lý – Giáo dục tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và hiện đang giữ cương vị Phó Trưởng Bộ môn kiêm Giảng viên chính tại đây.

Với hơn 13 năm học tập và nghiên cứu Tâm lý học, bên cạnh vai trò là chuyên gia tâm lý, hỗ trợ sức khoẻ tinh thần cho nhóm trẻ em, thanh thiếu niên và phụ huynh, Tiến sĩ Đào Diệu Linh còn tham gia triển khai hơn 19 công trình nghiên cứu khoa học và đóng góp hơn 14 bài báo khoa học cho ngành Tâm lý – Giáo dục tại Việt Nam.

TS. NGUYỄN THỊ CHÍNH

Tiến sĩ Nguyễn Thị Chính Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tâm lý học năm 2006 và lấy bằng Thạc sĩ Tâm Lý Học vào năm 2011 và Tiến sĩ Tâm Lý Học vào năm 2019 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. 

Chị có nhiều kinh nghiệm làm tư vấn cho các tổ chức phi chính phủ (về ứng phó với stress, trầm cảm thai sản, kĩ năng sống,…), tham vấn cá nhân và hỗ trợ cho các nhóm sử dụng những kĩ thuật từ các các tiếp cận từ các trường phái tâm lý học hiện đại và là người khởi tạo và tổ chức các khóa học tiền hôn nhân và kĩ năng sống cho thanh thiếu niên.

Gần 20 năm làm việc ở nhiều vị trí và công việc khác nhau, Tiến sĩ Nguyễn Thị Chính luôn mong muốn mang những kiến thức chuyên môn cũng như những trải nghiệm của mình để hỗ trợ người khác có được đời sống cân bằng, hạnh phúc hơn.

Lên đầu trang